Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Vải thiều
Vải thiều
Xem toàn màn hình
Thôn Chùa, xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang
0974460528
htx.saothannong@gmail.com
Đang cập nhập..
Giá bán : 30000
Mô tả
Description

Từ xa xưa, vải thiều vốn là một loại quả quý, được các vua chúa vô cùng yêu thích. Có tích truyền rằng, Dương Quý Phi vì quá yêu thích loại trái này đã ban cho nó cái tên “phi tử tiếu” (nụ cười quý phi). Sử sách lưu lại, vải thiều “mã ngoài như lụa hồng, tơ tía, thịt vải như thủy tinh, như giáng tuyết”.

Ngày nay, quả vải còn có tên gọi là quả lệ chi hoặc quả tu hú.

Vải thiều không quá to nhưng rất mọng nước, dày cùi. Vỏ quả sần nhẹ, khi chín có màu đỏ sẫm. Một điểm đặc biệt ở vải thiều Thanh Hà là hạt rất nhỏ, thậm chí không thấy hạt. Khi cắn vào, thịt quả dày, mọng nước, ngọt tươi ngập trong răng, cảm giác sảng khoái vô cùng. Mùa vải thường chỉ kéo dài 1, 2 tháng, bắt đầu từ tháng 4, tháng 5.

Đặc sản vùng Bắc Giang này nổi tiếng bởi độ to, mọng nước khi chín. Vải Lục Ngạn có màu sẫm hơn vải Thanh Hà, vị ngọt thanh mang nét đặc trưng của vùng đất Bắc Giang màu mỡ.

Không chỉ có vị ngọt ngon, vải thiều còn rất tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

  • Vải thiều hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch: trong quả vải chứa một hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp hệ miễn dịch thêm mạnh khỏe để chống lại các cơn sốt, cảm, đau đầu khi trở mùa. Vitamin C còn là một trong các yếu tố kích thích cơ thể sản sinh bạch cầu, có tác dụng chống oxy hóa.
  • Cung cấp năng lượng tức thời: Hàm lượng nước dồi dào và lượng đường trong quả vải có thể giúp bạn giải khát, bổ sung năng lượng tức thời. Nước ép vải, trà vải,… là những cách tuyệt vời để tiếp thêm chất điện giải, phục hồi năng lượng đấy.
  • Chữa lành tổn thương gan: Trong quả vải có chứa các chất bảo vệ gan, giúp gan chống lại các chất độc hại khi tiêu thụ quá nhiều bia, rượu, các chất kích thích.
SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC
SẢN PHẨM BẠN VỪA XEM