Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

30 tấn vải thiều Bắc Giang sắp lên tàu sang Mỹ

Ngày 13-6, ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vina T&T Group, cho biết dự kiến năm nay ông sẽ đưa sang thị trường Mỹ khoảng 100 tấn vải gồm các giống: Thanh Hà, u hồng và vải thiều chính vụ.

Vải thiều Bắc Giang đi Mỹ

Sau khi xuất khẩu thành công 20 tấn vải thiều sang Nhật Bản, mới đây, vải thiều sớm Bắc Giang tiếp tục được doanh nghiệp thu mua xuất sang thị trường Mỹ.

Thu mua vải thiều xuất khẩu đi Mỹ

Ngày 11/6, Tập đoàn Vina T&T bắt đầu thu mua vải thiều của người dân Lục Ngạn để xuất khẩu đi thị trường Mỹ

Một số thiết bị y tế bảo vệ phải được cấp phép khi xuất ra ngoài EU

Quy định của Ủy ban (EU) 2020/402 ngày 15 tháng 3 năm 2020 thực hiện việc xuất khẩu một số sản phẩm nhất định phải được cấp giấy phép xuất khẩ

QUY ĐỊNH THỦ TỤC NHẬP KHẨU, RÀO CẢN THƯƠNG MẠI, KỸ THUẬT TẠI MỸ

Bộ Nông nghiệp Mỹ yêu cầu Việt Nam phải quy hoạch vùng trồng cũng như bản đồ và mã số liên quan để có thể theo dõi. Cơ quan cấp mã số của vùng trồng này là Cục bảo vệ thực vật Việt Nam.

QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI MỸ

Cũng giống như Nhật Bản, Hoa Kỳ là một trong những thị trường có nhiều quy định, đặc biệt với các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, có thể áp dụng cùng lúc nhiều điều kiện, quy tắc khác nhau. Đáng lưu ý là Bộ Luật Hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm (Food Safety Modernization Act – FSMA) của Mỹ

TIÊU CHUẨN VẢI XUẤT KHẨU SANG MỸ

Vải thiều Bắc Giang tiếp tục đặt chân đến đất Mỹ cần tuân thủ đủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của người Mỹ yêu cầu. Để quả vải được người Mỹ tin dùng cần chăm sóc vải thiều theo tiêu chuẩn GlobalGAP đòi hỏi các chủ vườn tốn nhiều công sức hơn so với cách làm thông thường. Tuy nhiên, sản phẩm tạo ra lại có hương vị ngọt mát hơn, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, nhất là đối với thị trường Mỹ và các nước tiên tiến khác.

MỘT SỐ QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI VẢI THIỀU NHẬP KHẨU VÀO THỊ TRƯỜNG MỸ

Theo quyết định của Bộ Nông nghiệp Mỹ, từ ngày 6/10/2014, Việt Nam được xuất khẩu thêm hai loại trái cây sang Mỹ là nhãn và vải nếu đáp ứng được một số tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của nước này.
SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
410 Gian hàng Đã tham gia
987 Sản phẩm được trưng bày
22196015
Lượt truy cập