Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Xuất khẩu khoảng 100 tấn vải thiều sang Australia

Ngày 18-5, Bộ Công thương cho biết, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã làm việc với các nhà nhập khẩu để thống nhất xuất khẩu khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Australia và Tây Australia, đồng thời tiếp tục kết nối giao thương với các bang còn lại. Thương vụ cũng đang triển khai tiếp các chương trình xây dựng thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ quả vải Việt Nam tại Australia.

THỊ TRƯỜNG AUSTRALIA

Australia là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới trong vấn đề an ninh lương thực

Lô vải thiều đầu tiên ở miền Bắc được xuất sang Australia

1,2 tấn vải thiều đầu mùa ở miền Bắc đã được chiếu xạ tại Hà Nội, đưa sang Australia bằng đường hàng không vào chiều 2-6.

Ước tính bán hàng trăm tấn vải thiều sang Thái Lan, Canada

Bên cạnh việc duy trì xuất khẩu sang các thị trường truyền thống như: Trung Quốc, Mỹ, EU..., năm nay vải thiều Bắc Giang sẽ được xuất sang các thị trường mới như: Trung Đông, Thái Lan, Canada.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc

Sáng ngày 4/42017, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp Trợ lý Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc (hàm Bộ trưởng) Keith Pitt nhân dịp Bộ trưởng Pitt sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

BÁO CÁO MỘT SỐ KHÓ KHĂN KHI XUẤT KHẨU VẢI THIỀU SANG THỊ TRƯỜNG AUSTRALIA

Ngày 17/4/2015, Bộ Nông nghiệp Australia đã có thư chính thức gửi Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam với nội dung cho phép nhập khẩu trái vải Việt Nam vào thị trường Australia sau 12 năm đàm phán khó khăn. Tuy thời gian cấp phép ngay sát với thời điểm thu hoạch, nhưng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp và các cơ quan chức năng, những chuyến hàng thử nghiệm đầu tiên đã có mặt tại các chợ đầu mối ở Australia.
SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
410 Gian hàng Đã tham gia
987 Sản phẩm được trưng bày
21938594
Lượt truy cập