Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Nhãn muộn hiệu quả cao

Năm nay, nhãn được mùa. Sản lượng toàn tỉnh Bắc Giang ước đạt 21,4 nghìn tấn, tăng hơn 5 nghìn tấn so với năm ngoái. Mặc dù giá nhãn giảm song do sản lượng tăng nên cây nhãn vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, đặc biệt là những hộ trồng nhãn muộn

Ngành nông nghiệp được dự báo là một trong những ngành hưởng lợi lớn nhất từ Hiệp định EVFTA

Khi EVFTA có hiệu lực, nhiều mặt hàng của Việt Nam sẽ được giảm thuế về 0% như: gạo tấm, các sản phẩm từ hạt… Đối với mặt hàng rau củ quả, EU cũng cam kết xóa bỏ thuế khi EVFTA có hiệu lực.

Thông tin thị trường rau quả tươi EU

Để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam hiểu biết về thị trường EU trước khi có quyết định chuyển đổi hàng rau quả từ Trung Quốc sang EU trong thời gian tới, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU xin tóm tắt các thông tin liên quan đến thị trường rau quả tươi tại EU.

Giá rau cần Hoàng Lương (Hiệp Hòa) cao kỷ lục

Khảo sát một số chợ tại địa bàn TP Bắc Giang, Lạng Giang, Tân Yên và vùng sản xuất rau trong tỉnh cho thấy, giá rau xanh tăng mạnh do ảnh hưởng của một số trận mưa đá vừa qua.

Xuất khẩu rau quả đông lạnh sang thị trường châu Âu

Việc tiêu thụ rau quả đông lạnh ngày càng tăng là do nhu cầu tăng trưởng của người tiêu dùng về thực phẩm tiện lợi và nhanh trong việc chế biến. Châu Âu là thị trường tiêu thụ rau quả đông lạnh lớn nhất trên thế giới - chiếm gần 50% tổng nhập khẩu thế giới. Các thị trường nhập khẩu và tiêu thụ lớn như Đức,Pháp, Bỉ và Vương quốc Anh mang đến cơ hội cho các nhà xuất khẩu từ các quốc gia phát triển.

Trồng dưa lê siêu ngọt cho hiệu quả kinh tế cao

Với hương vị thơm ngon, người tiêu dùng ưa chuộng, những năm gần đây, cây dưa lê siêu ngọt được nông dân xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đưa vào trồng. Không chỉ nâng cao giá trị sản xuất, dưa lê còn góp phần đem lại thu nhập đáng kể, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại địa phương.

Dưa hấu Lục Nam cho thu gần 700 triệu đồng/ha

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Nam (Bắc Giang), vụ xuân hè năm nay, nông dân trong huyện trồng gần 400 ha dưa hấu, năng suất ước đạt hơn 40 tấn/ha, trừ chi phí, thu gần 700 triệu đồng.

Một số giống dưa lưới mới cho hiệu quả kinh tế cao

Ngày 1-11, Công ty cổ phần Giống cây trồng Bắc Giang tổ chức hội nghị đánh giá 4 giống dưa lưới mới là Quế Á số 1 và Quế Á số: 12,13,15 có nguồn gốc từ Trung Quốc do Công ty TNHH Giống cây trồng Vạn Xuyên, Quảng Tây cung cấp.

Xuất khẩu qua trung gian, nhiều nông sản Việt Nam bị đội giá gần gấp 2 lần

Tại thị trường Trung Quốc, thị trường lớn nhất của nông sản Việt Nam, có sản phẩm khi xuất qua nhiều trung gian đã khiến giá thành đội lên gần gấp 2 lần.

Những vấn đề về cạnh tranh mà doanh nghiệp sẽ gặp phải trong việc xuất khẩu rau và hoa quả tươi vào thị trường châu Âu?

Vị thế của nhà nhập khẩu châu Âu là rất lớn. Đối với các sản phẩm thuộc thị trường ngách (niche market) hoặc các sản phẩm chất lượng cao thì rất dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình mua bán. Bởi vì nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại trái cây và rau quả nhiệt đới, những loại mới lạ và loại rau quả trái mùa có chất lượng cao. Những loại trái cây và rau quả này không dễ dàng được thay thế bằng các sản phẩm truyền thống khác; tuy nhiên, các yêu cầu nghiêm ngặt của người mua cũng như việc tham gia vào chuỗi cung ứng trước và sau của các nhà nhập khẩu châu Âu là rất cao. Điều này làm cho các công ty mới và quy mô nhỏ càng khó khăn hơn khi tham gia vào thị trường.
Trang 1 trong 2 1 2 > >>
SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
310 Gian hàng Đã tham gia
581 Sản phẩm được trưng bày
18303155
Lượt truy cập