Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

VẢI THIỀU BẮC GIANG

Bắc Giang là tỉnh có diện tích trồng cây vải thiểu lớn nhất toàn quốc, tổng diện tích trên 30.000 ha, (trong đó tập trung ở 6 huyện: Lục Ngạn 17.195 ha; Lục Nam 5.900 ha; Tân Yên 1.650 ha; Lạng Giang 1.768 ha; Yên Thế 3.083 ha; Sơn Động 1.636 ha), sản lượng đạt khoảng từ 150.000- 210.000 tấn tùy từng năm. Trong đó, diện tích trồng vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP trên 12.500 ha, sản lượng 80.000 tấn và diện tích trồng vải GlobalGAP đạt 217 ha, đạt sản lượng trên 1.000 tấn.

Tân Yên kết nối tiêu thụ và xuất hành 60 tấn vải thiều đi các thị trường

Sáng 30/5, tại xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên (Bắc Giang), UBND huyện Tân Yên tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ vải thiều sớm Tân Yên năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thế Tuấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Cục của Bộ Nông nghiệp và PTNN, Bộ Công Thương; sở, ban, ngành, huyện Tân Yên và một số doanh nghiệp xuất khẩu, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.

300 tấn vải thiều và 2000 tấn nông sản của tỉnh Bắc Giang được Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam ký kết tiêu thụ

Chiều 16/5, tại UBND tỉnh Bắc Giang đã diễn ra lễ ký kết hợp tác tiêu thụ vải thiều mùa vụ năm 2023 giữa UBND tỉnh Bắc Giang với Tập đoàn Central Retail về kế hoạch hợp tác, tiêu thụ vải thiều năm 2023. Đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì lễ ký kết. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các huyện: Lục Ngạn, Tân Yên.

Vải thiều Bắc Giang vươn ra thế giới

Bắc Giang thuộc khu vực Đông Bắc Việt Nam, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nằm trong Quy hoạch vùng Thủ đô Hà Nội; những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang đang có bước chuyển mình mạnh mẽ, phát triển khá toàn diện và năng động, luôn là tỉnh nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng GRDP; năm 2022, tỉnh có tốc độ tăng trưởng đạt 13,2% (đứng đầu cả nước)

Hệ thống bán lẻ MM Mega Market VN khảo sát thực tế vùng vải Bắc Giang 2023 ký kết hợp tác tiêu thụ

MM Mega Market VN là doanh nghiệp thuộc một tập đoàn của Thái Lan đã có mặt trên thị trường hơn 5 năm. Sau khi nhận chuyển nhượng tại VN, hiện tập đoàn đang sở hữu 21 chi nhánh trên toàn quốc và hơn 15000 siêu thị Big C tại Thái Lan. Và đây cũng là năm thứ 3, MM Mega Market VN liên kết hợp tác tiêu thụ vải thiều tại BG. Đại diện công ty này vừa có chuyến thăm vùng nguyên liệu để xây dựng phương án ký kết thu mua với các HTX và công ty nông sản trên địa bàn tỉnh.

VẢI THIỀU SẤY KHÔ LỤC NGẠN “NÂNG TẦM SẢN VẬT”

Ai đã từng tới Lục Ngạn - Bắc Giang là đến với vùng đất được mệnh danh là thủ phủ vải thiều của cả nước. Nơi đây được thiên nhiên được ưu đãi cho thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt phù hợp với cây Vải thiều, cùng với bàn tay cần cù lao động, trí óc thông minh của người nông dân chăm sóc để từ đó cho ra đời những trái vải thiều mang đặc điểm riêng mà ở các vùng khác không có được. Vải Thiều lục ngạn khi chín có màu đỏ tươi, có kích thước và chất lượng vượt trội so với quả vải trồng tại các vùng đất khác.

''Đi chợ'' bán vải giúp nông nhân Bắc Giang

Thời gian qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh các hoạt động tiêu thụ, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia xuất khẩu vải thiều đến nhiều nước.

''Đi chợ'' bán vải giúp nông nhân Bắc Giang

Thời gian qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh các hoạt động tiêu thụ, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia xuất khẩu vải thiều đến nhiều nước.

Việt Nam tạo điều kiện tốt nhất cho các DN, thương nhân thu mua vải thiều tại Bắc Giang

Vừa qua, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN), thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều tại tỉnh Bắc Giang, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết về vấn đề này như sau:

Bắc Giang: Vải sớm Tân Yên bắt đầu vào thu hoạch tập trung có giá 30-40 nghìn đồng/kg

Theo báo cáo của UBND huyện Tân Yên, thời điểm từ 30/5-10/6, vải thiều sớm của huyện bắt đầu cho thu hoạch tập trung.
Trang 1 trong 17 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
410 Gian hàng Đã tham gia
987 Sản phẩm được trưng bày
22195968
Lượt truy cập