Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Vải thiều Bắc Giang xuất khẩu sang Trung Quốc thuận lợi qua cửa khẩu tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn 

Theo thông tin từ cửa khẩu Lào Cai và Lạng Sơn, tính đến ngày 14/6, lượng vải thiều Bắc Giang xuất khẩu qua các cửa khẩu tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn khoảng hơn 38 nghìn tấn; trong đó xuất qua các cửa khẩu tỉnh Lào Cai hơn 20 nghìn tấn, Lạng Sơn hơn 18 nghìn tấn.
Vải thiều Bắc Giang xuất khẩu sang Trung Quốc thuận lợi qua cửa khẩu tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn

                             Điểm cân vải xuất khẩu sang Trung Quốc tại phố Kim, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn)

          Tổ hỗ trợ xuất khẩu vải thiều tại cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn thông tin, trung bình mỗi ngày, Bắc Giang xuất khẩu khoảng 3 nghìn tấn qua các cửa khẩu thuộc tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn sang thị trường Trung Quốc. 

          Từ đầu vụ vải thiều đến nay, lực lượng chức năng tại các cửa khẩu của 2 tỉnh đều tăng giờ làm việc, bố trí luồng xanh (luồng ưu tiên) cho các xe chở vải thiều thông quan xong từ 7 đến 9 giờ hằng ngày.

          Ngoài ra, tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn bố trí đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe khi vào địa bàn tỉnh; trường hợp lái xe không đủ điều kiện hoặc không có nhu cầu đi tiếp đến cửa khẩu thì bố trí lái xe trung chuyển. 

           Tính đến ngày 14/6, tỉnh Bắc Giang tiêu thụ được hơn 98 nghìn tấn vải thiều. Sản phẩm tiêu thụ thuận lợi, giá bán dao động từ 12 đến 30 nghìn đồng/kg.

         Trung tâm KC&XTTM Bắc Giang – tổng hợp

 

190 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
351 Gian hàng Đã tham gia
724 Sản phẩm được trưng bày
19089695
Lượt truy cập