Sàn giao dịch TMĐT

Bắc Giang

Khai trương gian hàng nông sản tỉnh Bắc Giang tại Hà Nội 

Ngày 01/12, tại thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp Sở Công Thương Hà Nội khai trương gian hàng nông sản tỉnh Bắc Giang và quảng bá cam, bưởi huyện Lục Ngạn trong Siêu thị Thành Công, tại địa chỉ số 86, đường Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Khai trương gian hàng nông sản tỉnh Bắc Giang tại Hà Nội

Phát biểu tại lễ khai trương, Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang Trần Quang Tấn khẳng định tỉnh Bắc Giang có nhiều tiềm năng về phát triển nông nghiệp với nhiều sản phẩm nông sản có chất lượng cao.

Bắc Giang là tỉnh có vùng cây ăn quả lớn thứ 3 trong cả nước và hiện trở thành “thủ phủ” trái cây ở miền Bắc. Trong đó, vùng sản xuất vải thiều lớn nhất cả nước và đã được tiêu thụ tại gần 30 quốc gia trên thế giới.

Cam trồng ở Bắc Giang, nhất là vùng cam Lục Ngạn đã khẳng định thương hiệu trên thị trường bởi chất lượng cao, thơm ngọt và mẫu mã đẹp, đồng đều, được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứngnhận đăng ký Nhãn hiệu tập thể đối với “Cam Lục Ngạn”.

Ngoài ra, vùng trồng bưởi cũng có chất lượng vượt trội, nhất là bưởi Lục Ngạn có trình độ thâm canh cao cộng với kinh nghiệm tích lũy nên có mùi thơm đặc trưng, vỏ mỏng, múi mọng.

Bắc Giang còn có vùng trồng rau chế biến, rau an toàn lớn, đủ năng lực cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến nông sản và phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh; vùng chuyên canh thủy sản với sản lượng hàng chục nghìn tấn mỗi năm.

Bắc Giang còn là địa phương có đàn vật nuôi lớn trong cả nước với tổng đàn gia cầm đứng thứ hai cả nước, đàn lợn đứng thứ tư toàn quốc…

Giám đốc Sở Công Thương Trần Quang Tấn cho biết, trong quá trình sản xuất, Bắc Giang đã tích cực chỉ đạo chuẩn hóa quy trình theo hướng thực hành nông nghiệp tốt để đáp ứng yêu cầu truy xuất nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh thực phẩm của sản phẩm khi xuất bán; cùng với nhiều sản phẩm chất lượng cao của các làng nghề truyền thống như mỳ gạo (mỳ Chũ), Rượu Làng Vân, Chè bản Ven… Những sản phẩm trên sẽ được bán tại Siêu thị Thành Công đều có tem truy xuất nguồn gốc.

 

Việc khai trương gian hàng nông sản tỉnh Bắc Giang và quảng bá cam, bưởi huyện Lục Ngạn nhằm đưa sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang có chất lượng cao nhất, được sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap, Globalgap; quá trình sản xuất dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng; được tuyển chọn, đóng gói đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc… đến phục vụ người dân thủ đô.

Ngay trong ngày khai trương, đã có rất đông người tiêu dùng đến mua sắm các sản phẩm nông sản của tỉnh Bắc Giang tại gian hàng.

Theo Cổng thông tin điện tử Bắc Giang 

19886 Go top

SÀN GIAO DỊCH Thương mại điện tử Bắc Giang
286 Gian hàng Đã tham gia
497 Sản phẩm được trưng bày
16977623
Lượt truy cập